Các quán bar tại Bùi Viện hoạt động trở lại vào tối 9-5 - Video: NGỌC HIỂN
Trước đó, tối 8-5 các quầy bar ở khu vực trung tậm quận 1 vừa mở cửa đã phải đóng trở lại bởi văn bản văn bản số 1710 của UBND TP.HCM chưa cho phép các quán bar hoạt động trở lại.
Đến ngày 9-5, công văn điều chỉnh của UBND TP.HCM đã cho phép các quán bar trên địa bàn TP hoạt động trở lại bên cạnh những dịch vụ khác như spa, massage, xông hơi, pub, beer club...
Tại khu phố bar, massage Nhật Bản ở hẻm 15A, 15B Lê Thánh Tôn, các quầy bar, massage sau gần 2 tháng đóng cửa, đến tối 9-5 đã lại lên đèn, các nhân viên nữ đã xôm tụ chào mời khách khiến con phố này dần lấy lại sức sống.
Trước đó, nhiều chủ quán bar nhận định sau khi đóng cửa sẽ khó khôi phục con phố nhưng thực tế cho thấy phần lớn các quán bar, massage trong con phố này đều đã tái kinh doanh.
Bà Vy, chủ một quán bar tại con phố này, cho biết do chưa cho phép nhập cảnh rộng rãi nên lượng khách quốc tế chưa có, quán của bà chỉ mở cầm chừng với 4-5 nhân viên để chờ khôi phục dần dần.
Còn tại khu "Tây balô" Bùi Viện (Q.1) vẫn còn vắng bóng khách Tây vào tối muộn 9-5, thay vào đó là "khách ta" khi nhiều quầy bar đã khởi động với khá đông người trẻ đến vui chơi sau thời gian bị "giam lỏng" các dịch vụ giải trí.
Để kéo khách, các quán bar phải tung ra chương trình "sale khủng" khi dùng một sản phẩm được tặng một sản phẩm, đo thân nhiệt cho khách hàng, trang bị nước sát khuẩn, thậm chí có quầy bar còn trang bị cả buồng khử khuẩn.
Một số khách hàng có thân nhiệt cao đã bị bảo vệ các quầy bar cương quyết mời khách ra ngoài chờ cho "hạ nhiệt" sau đó tiếp tục đo thân nhiệt, nếu không đảm bảo thân nhiệt buộc phải bị bảo vệ... mời về.
Anh Nguyễn Trung Hiếu - quản lý một quầy bar tại Bùi Viện, cho biết khách hàng khi đến quán buộc phải đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn không chỉ cho khách hàng mà cho toàn bộ hoạt động kinh doanh của quán.
Ngoài ra, quán này cũng bỏ ra 45 triệu đồng để trang bị buồng khử khuẩn để đảm bảo tất cả người vào quán phải được sát khuẩn. Đặc biệt, quán này còn trang bị ly giấy với dòng chữ "ly ai nấy xài, hồn ai nấy giữ" để ghi tên của khách hàng lên từng ly, đảm bảo các khách hàng uống ly riêng, không uống nhầm ly người khác...
"Hôm nay khách chỉ đến khoảng 50% so với dự kiến nhưng mừng lắm, sau gần 2 tháng ngưng hoạt động đến nay cũng đến ngày có thể kiếm sống trở lại", anh Hiếu nói.
Trong khi đó, anh L.V.H., quản lý một quầy bar trên đường Phạm Ngũ Lão (Q.1), cho biết do chưa chắc chắn thông tin nên quầy bar này dời ngày tái kinh doanh sang 10-5.
Theo anh H., trước đây quán chủ yếu phục vụ khách Tây nhưng giờ phải tạm thời "thay áo mới" để phục vụ người Việt kiếm tiền xoay xở mặt bằng rồi mới trở lại phục vụ khách Tây khi ngành du lịch nhộn nhịp trở lại.